top of page

Lập trình ETS 6: Làm chủ Dashboard Overview

Sau khi khởi động phần mềm ETS6, giao diện đầu tiên mở ra chính là DASHBOARD OVERVIEW. Đây chính là nơi bạn bắt đầu khởi tạo và quản lý các dự án KNX của mình. Chúng tôi sẽ giải thích các thành phần trong giao diện này để bạn có thể hiểu bước đầu tiên khi sử dụng phần mềm ETS.


Giao diện Dashboard Overview trong phần mềm ETS là nơi khởi tạo và quản lý các dự án KNX.
Giao diện Dashboard Overview trong phần mềm ETS là nơi khởi tạo và quản lý các dự án KNX.

Tab handling (1)

Sử dụng Tab handling tương tự cách bạn sử dụng trình duyệt web. Click vào dấu (+) sẽ mở ra tab Overview mới.

 

Search bar (2)

Thanh tìm kiếm "Search bar" cho phép bạn tìm kiếm nhanh các dự án bất kể bạn lưu trữ nó ở đâu. Sau khi tìm được dự án, bạn có thể open, delete hoặc export tùy theo mục đích sử dụng.


Main toolbar (3)

Thanh công cụ này chứa nút 'Settings' và 'Help' giúp bạn thiết lập các cài đặt ETS và tham khảo trợ giúp khi cần.KNX product information (4)

Khu vực này dùng để hiển thị các sản phẩm KNX mới từ các hãng sản xuất KNX thông qua nguồn dữ liệu RSS. Thông tin sản phẩm được hiển thị ngẫu nhiên mỗi khi bạn khởi động lại ETS.

Khi kết nối internet, thông tin sản phẩm được tải xuống từ máy chủ, hiển thị và lưu tạm thời trên ổ cứng cục bộ. Nếu không có kết nối internet thì mọi dữ liệu cục bộ có sẵn sẽ được hiển thị.

 

Local projects (5)

Hiển thị các Dự án (được sửa đổi) mới nhất, được sắp xếp theo sửa đổi mới nhất (trái) đến sửa đổi cũ nhất (phải). Click vào nút 'Local Projects' sẽ mở ra toàn bộ danh sách các dự án.

 

Project toolbar (6)

Project toolbar gồm các nút với các options sau:

Button

Mô tả

Start Project Wizard

Tạo một Dự án (Project) sử dụng Project Wizard.

New Project

Tạo một dự án mới vào danh sách dự án cục bộ và mở hộp thoại để nhập dữ liệu cần thiết.

Import Project

Import một hoặc nhiều dự án cùng lúc (tùy thuộc vào lựa chọn trong hộp thoại File selection dialog) với sự trợ giúp của Import Wizard. Cũng có thể Import mà không cần Import Wizardp. Để làm như vậy, hãy giữ phím SHIFT khi nhấp vào nút Import.

Project Archive (7)

Hiển thị các Dự án đã được lưu trữ và được sắp xếp theo sửa đổi mới nhất (trái) đến sửa đổi cũ nhất (phải). Click vào nút 'Archive -->' sẽ mở toàn bộ danh sách Lưu trữ dự án, trong đó tất cả các dự án đã lưu trữ được liệt kê, trong khi click vào ô Archive từ 'Lưu trữ' sẽ mở thư mục ảo nơi có thể tìm thấy tất cả các phiên bản dự án khác nhau.


Icon phía trước nút 'Archive -->' hiển thị chế độ hoạt động của kho lưu trữ dự án; các tùy chọn có thể là như sau:

 

Click vào nút 'Refresh' sẽ 'làm mới' danh sách dự án trong kho lưu trữ. Điều này có thể hữu ích trong trường hợp thư mục lưu trữ dự án nằm trên ổ đĩa mạng và có thể mất một chút thời gian cho đến khi nó được đồng bộ hóa tự động.

 

Mọi thư mục trong kho lưu trữ dự án chỉ được hiển thị trong danh sách lưu trữ dự án.


35 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


KNX Training Centre Vietnam logo
bottom of page