top of page

Những điều cần biết về phần mềm ETS6 mới ra mắt

Phần mềm ETS6 là phiên bản mới nhất do KNX Association phát hành vào tháng 9.2021. ETS6 được thiết kế với giao diện sử dụng và nhiều tính năng kỹ thuật mới để hỗ trợ các dự án KNX hiệu quả hơn.

Phần mềm ETS6 ra mắt chính thức
Phần mềm ETS6, hoàn toàn mới, ra mắt chính thức vào tháng 9.2021. (photo source: knx.org)

Tại sao lại có phiên bản ETS mới?


Vì nhiều lý do. Đầu tiên, ETS6 bao gồm nhiều tiện ích mở rộng hệ thống KNX mới mà ETS5 không thể thực hiện được, chẳng hạn như tích hợp nhiều thiết bị RF mới hoặc tích hợp các thiết bị KNX Data secure và KNX plain devices dựa trên new secure proxy mới. Thứ hai, ETS6 đã điều chỉnh User Interface (UI) và User Experience (UX) cho phù hợp với thị hiếu của người dùng. Thứ ba, ETS6 cải thiện khả năng tích hợp hệ thống KNX với Internet of Things bằng cách làm phong phú thêm thông tin có sẵn trong các dự án và thiết bị KNX. Và nhiều thứ khác nữa.


Các đặc điểm chính của ETS6 là gì?


Có nhiều tính năng mới trong ETS6. Ví dụ: hỗ trợ segment Coupler, hỗ trợ Secure Proxy, hỗ trợ RF Multi, hỗ trợ KNX IoT, ETS Dashborad mới đơn giản hơn, v.v.


ETS6 có khác ETS5 không?


ETS6 có nhiều điểm tương đồng với ETS5 về cách tiếp cận thiết kế của một dự án, commissioning và các công cụ diagnostic có sẵn. Có thể nói rằng những điều đã làm cho ETS5 trở thành một công cụ cấu hình tuyệt vời vẫn còn trong ETS6. Nhưng có nhiều điểm khác biệt khiến ETS6 trở thành một công cụ tốt hơn cho người dùng ETS.


Yêu cầu phần cứng tối thiểu cho ETS6 là gì?


Các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho ETS6 là:


CPU: ≥ 2GHz


RAM: ≥ 4GB


Bộ nhớ: ≥ 20GB


Độ phân giải màn hình: ≥ 1024 x 768


Có thể cài đặt ETS6 trên PC Microsoft Surface Pro X không?


Microsoft Surface Pro X không được khuyến khích vì nó sẽ không cài đặt các ứng dụng 64-bit chưa được chuyển sang ARM64.


Các yêu cầu phần mềm cho ETS6 là gì?


Hiện tại, hệ điều hành được hỗ trợ riêng cho cài đặt ETS6 là Microsoft Windows 10 x32 / x64 (bản dựng 1709 trở lên).


Có thể cài đặt ETS6 trên hệ điều hành Linux hoặc MacOS không?


Không. Linux, MacOS và các hệ điều hành không được đề cập khác không được hỗ trợ.


Có cần cài bổ sung ứng dụng gì khác khi cài ETS6 không?


Có. ETS6 yêu cầu .NET framework 4.8. Bạn cần phải tải xuống và cài đặt các thành phần đó. Nếu máy tính của bạn kết nối với internet, Windows sẽ cố gắng tự động kiểm tra các bản cập nhật, tải xuống và cài đặt chúng. Trong quá trình cập nhật, quá trình thiết lập ETS6 sẽ bị gián đoạn. Hãy làm theo yêu cầu hiển thị trên màn hình của bạn.


Có thể cài đặt ETS6 trong máy ảo không?


Việc cài đặt và chạy ETS6 trên hệ điều hành được hỗ trợ trong môi trường ảo (chẳng hạn như Virtual PC, VM Ware, v.v.) hoặc thông qua máy tính từ xa không được khuyến khích. Người dùng tự chịu rủi ro khi làm việc trong những môi trường như vậy. Trong trường hợp này, Hiệp hội KNX không thể không đưa ra chế độ bảo hành và hỗ trợ.


Có cần luôn kết nối Internet để làm việc với ETS6 không?


Không cần thiết. Nhưng để cập nhật (ETS, ETS Apps, Online Catalogue…) hoặc để sử dụng cơ chế cấp phép trực tuyến, ETS6 xây dựng kết nối với một máy chủ KNX cụ thể. Vì vậy, bạn nên có kết nối internet ít nhất cho những mục đích này.


Tôi có bị mất các dự án của mình nếu tôi gỡ cài đặt ETS6 không?


Không. Mọi dự án hiện có sẽ không bị xóa khỏi máy tính (trong trường hợp ETS6 sẽ được cài đặt lại). Do đó, bạn có thể gỡ bỏ ETS6 một cách an toàn và cài đặt lại nó, tuy nhiên, nên sao lưu dự án trước khi gỡ bỏ ETS6.


Có bao nhiêu cách chứng thực bản quyền ETS6?


Có hai cách để chứng thực bản quyền cho ETS6. Chứng thực theo hướng dẫn, chỉ yêu cầu kết nối internet hoạt động tại thời điểm chứng thực và chứng thực thủ công, không yêu cầu kết nối internet hoạt động tại thời điểm chứng thực.


Có bao nhiêu phiên bản ETS6?


ETS6 có các phiên bản: ETS6 Demo, ETS6 Professional, ETS6 Home và ETS6 Lite.


Có thể nâng cấp từ phiên bản ETS5 lên phiên bản ETS6 không?


Có.


Có thể sử dụng ETS App với ETS6 không?


Về nguyên tắc là có, nếu ứng dụng ETS có sẵn tại my.knx.org. Nhưng có thể có một số ứng dụng cũ chưa được phát triển với ETS SDK mới nhất và do đó không tương thích với ETS6.


Có cần cắm USB Dongle KNX vào máy tính mọi lúc không?


Sau khi chứng thực ETS6, licence ETS6 chỉ hoạt động nếu USB Dongle KNX được cắm vào máy tính, nếu không, ETS6 được chuyển sang chế độ demo.


Source: www.knx.org

461 lượt xem1 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

1 Comment


KNX Vietnam
KNX Vietnam
Oct 21, 2021

🏅

Like
KNX Training Centre Vietnam logo
bottom of page