KNX – Giao thức Công nghệ Nhà thông minh dẫn đầu thị trường Châu Âu và Trung Quốc


BSRIA mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu thị trường mới nhất về phân khúc Nhà thông minh – Chiếu sáng thương mại (Smart Home/ Light Commercial) được thực hiện vào tháng 1 năm 2017. Nghiên cứu bao gồm các báo cáo riêng biệt tại Trung Quốc, Pháp, Đức, Hà Lan, Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, dự đoán tang trưởng của Công nghệ Smart Home/ Light Commercial trên toàn cầu đạt 20% trong năm 2017, trong đó tăng mạnh nhất được dự đoán là thị trường Anh với tỷ lệ 29%. **Nghiên cứu phân khúc thị trường thành các sản phẩm độc lập và sản phẩm theo bộ cả nhà, theo đó cũng phân tích giá trị tích hợp hệ thống (giá trị gia tăng), dịch vụ và bảo trì. **

Tổng giá trị của thị trường toàn cầu được dự báo đạt 15,8 tỷ đô la vào năm 2017; Thị trường Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất, dự báo ở mức 29% tổng giá trị thị trường. Mặc dù Mỹ không phải là thị trường mới, nhưng dự báo tăng trưởng dự kiến vẫn ở mức 20%, trong đó các sản phẩm độc lập là phân khúc có mức tăng trưởng lớn nhất 27%.

Nghiên cứu đồng thời dự báo sự tăng trưởng nhanh về doanh thu của cả sản phẩm và tích hợp hệ thống, tuy nhiên, do thị trường đang trong giai đoạn đầu khai thác, mức độ bán hàng, cung cấp dịch vụ và bảo trì vẫn ở mức thấp.

Các báo cáo cho thấy ngành dọc lớn nhất là biệt thự cao cấp chiếm 25% giá trị thị trường; Các phân khúc lớn thứ hai và thứ ba, văn phòng và khách sạn, chiếm tổng cộng 23% thị trường.